Bà Rịa - Vũng Tàu: Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau, khẩn trương mở rộng đường

 Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) yêu cầu xã Phước Tân sớm triển khai việc mở rộng tuyến đường nông thôn mới, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Ngày 12-8, người dân ấp Tân Trung, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết chính quyền địa phương vừa tổ chức họp dân công bố chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện liên quan đến đơn kiến nghị của người dân về việc bất hợp lý trong khi thi công tuyến đường nông thôn mới tại đây.

Liên quan đến sự việc này, trước đó báo Người Lao Động cũng từng đăng tải bài viết "Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau".

 

VIDEO Người dân phải lao xuống lề để tránh xe ô tô khi lưu thông trên tuyến đường nông thôn mới

UBND huyện Xuyên Mộc cho biết sau khi nhận được đơn kiến nghị của người dân, ngày 31-7, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện đã báo cáo kết quả kiểm tra thực tế. Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Phước Tân đưa vào kế hoạch mở rộng bổ sung tuyến đường bằng nguồn kết dư của các dự án trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới để đáp ứng nguyện vọng của người dân.

UBND xã Phước Tân phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc mở rộng đường nông thôn mới, đắp lề 2 bên và thi công mở rộng trên toàn tuyến để người dân lưu thông thuận lợi, an toàn. 

Ở dự án này, vẫn còn một tuyến chưa thi công, có chiều dài khoảng 65m, bề rộng mặt đường được duyệt 2m, người dân cũng có phản ánh về tuyến đường này. UBND huyện yêu cầu xã Phước Tân phải mời người dân họp lấy ý kiến, trong trường hợp người dân không đồng tình, chủ đầu tư phải bỏ tuyến đó ra khỏi dự án và tìm giải pháp thực hiện cho phù hợp trong kế hoạch kế tiếp (Báo Người Lao Động cũng đã có bài viết phản ánh về việc bất hợp lý khi thi công tuyến đường nông thôn mới khiến người dân nơi đây bức xúc).

Tuyến đường chỉ 2m, muốn tránh nhau buộc phải đi xuống lề

Tuyến đường chỉ 2m, muốn tránh nhau buộc phải đi xuống lề

Bà Rịa - Vũng Tàu: ‘Biến’ hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp thành khu du lịch
Bà Rịa - Vũng Tàu: Người đàn ông bị cuốn vào gầm container khi sang đường

Cụ thể, chiều rộng đường chỉ có 2m, chỉ đủ để ôtô 5 chỗ chạy và chỉ có thể đi thẳng, nếu gặp xe máy chạy ngược chiều thì buộc xe máy phải lao xuống lề để tránh. Ngoài ra, mặt đường bê tông cao hơn mặt đường cũ từ 15 -20cm nên tạo gờ có độ dốc lớn rất nguy hiểm cho xe nếu bị trượt xuống.

Tuyến đường này có khoảng hơn 20 hộ sinh sống và chỉ có con đường này để đi lại, thậm chí có nhiều gia đình cũng có ôtô, xe chở hàng nhưng không thể đi vào nhà vì đường quá nhỏ, rất dễ xảy ra tai nạn.

 

Link nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/duong-nong-thon-moi-xe-khong-the-tranh-nhau-khan-truong-mo-rong-duong-20200812152416345.htm

Đăng nhận xét

[facebook][blogger]
Website đang hoạt động thử nghiệm, đăng tin BĐS - Mua bán nhà đất miễn phí tại TP Bà Rịa , Hiện tại chúng tôi chưa thu phí của bất kỳ khác hàng nào.

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của merrymoonmary. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget