Tin tức mới

Xuất hiện ICCID mới: Biến iPhone lock thành iPhone quốc tế trong 1 nốt nhạc, và đây là cách thực hiệnMới đây, một lỗ hổng về bảo mật mã số ICCID đã giúp biến các chiếc iPhone lock thành iPhone quốc tế chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.
iPhone lock – phiên bản iPhone bị các nhà mạng khoá lại và bán ra với mức giá rẻ hơn tại thị trường nước ngoài bao gồm Mỹ, Hàn, Nhật…, người dùng chỉ có quyền sử dụng duy nhất 1 nhà mạng đã đăng ký. Khi về Việt Nam, iPhone lock cũng có mức giá rẻ hơn nhiều so với những chiếc iPhone quốc tế, nhưng người dùng sẽ không thể sử dụng thẻ SIM bình thường mà phải thông qua một loại SIM với tên gọi là SIM ghép.

SIM ghép là loại SIM sở hữu các mã số ICCID dùng để “đánh lừa” những chiếc iPhone lock khiến chúng được kích hoạt và sử dụng bình thường không khác gì những chiếc iPhone quốc tế cả. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, các mã số ICCID “lậu” sẽ bị Apple phát hiện và khoá lại, người dùng SIM ghép sẽ bị văng active và không thể kích hoạt lại máy được nữa nếu như cố gắng thay đổi SIM khác trong thời gian đó.
Nhưng mới đây, một mã số ICCD “siêu thần thánh” vừa được lộ diện trên mạng đã giúp biến chiếc iPhone lock thành một chiếc iPhone quốc tế, có thể bỏ cả SIM ghép nhưng vẫn lên sóng bình thường. Người dùng còn có thể đổi qua lại các loại SIM liên tục mà không bị văng active như xài SIM ghép trước nếu như ICCID bị Apple khoá.
Thông tin này được cung cấp bởi anh Hà Phùng – Admin của cộng đồng người dùng iPhone lock trên Facebook. Anh chia sẻ rằng với mã số ICCID mới, bạn đã có thể sử dụng iPhone lock như những chiếc iPhone quốc tế mà không cần phải dùng đến SIM ghép nữa.
Sau đó, nhiều người dùng cũng chia sẻ với nhau mã số ICCID này. Sforum cũng đã thử kiểm tra và kết quả là thành công.
Để có thể cập nhật mã số ICCID mới, theo dõi các bước sau đây:
Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng SIM ghép có khả năng thay đổi mã số ICCID.
Đối với người dùng sử dụng SIM ghép GPP Pro 2, trên iPhone bạn truy cập vào: Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng của SIM > Edit ICCID. Tiếp tục điền vào mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Nhấn Gửi và khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình thay đổi.
ICCID mới: 89014104277806044008
Đối với người dùng SIM ghép Heicard (v3.1), trên điện thoại bạn truy cập vào trình gọi điện vào thao tác như sau: Nhấn *5005*7672*00# > Reset Setting, sau đó thoát ra. Tiếp tục nhấn *5005*7672*88# > Nhập mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Khởi động lại điện thoại.
Một số dòng SIM ghép khác được trang bị tính năng chỉnh sửa ICCID có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên.

Không có nhận xét nào